UNG THƯ VÚ, UNG THƯ BUỒNG TRỨNG, UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư vú, Ung thư buồng trứng, Ung thư cổ tử cung

1.      Những thực phẩm nào tốt cho sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân ung thư vú

 Tỷ lệ mắc ung thư vú trong những năm gần đây có xu hướng tăng lên, đối với bệnh nhân mắc phải ung thư vú thì tìm một bệnh viện chuyên điều trị về ung thư, tích cực phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ là cách tốt nhất để khống chế hiệu quả bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị thì chuyên gia còn khuyên rằng cần phải làm tốt việc chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là việc ăn uống. Các chất dinh dưỡng có trong những loại thực phẩm khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau đối với các chức năng của các cơ quan trên cơ thể, có loại thực phẩm có thể giúp bệnh nhân đề kháng với ung thư, có tác dụng bổ trợ nhất định trong điều trị ung thư vú, và cũng có những thực phẩm lại không tốt cho sự phục hồi của bệnh nhân ung thư vú.
  •         Những thực phẩm tốt cho sự hồi phục của bệnh nhân ung thư vú
a.      Thường xuyên ăn nấm đầu khỉ. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, nấm đầu khỉ có chứa nhiều đường và chuỗi polypeptide, các chất này có tác dụng khống chế rất mạnh đối với tế bào ung thư vú, mà còn có thể sinh ra chất interferon. Vì vậy thường xuyên ăn nấm đầu khỉ có thể tăng tế bào bạch cầu cho bệnh nhân ung thư vú, làm tăng khả năng miễn dịch và có tác dụng phòng và trị ung thư vú.
b.      Thường xuyên ăn tỏi. Tỏi là một trong những thực phẩm có lợi cho quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân ung thư vú. Trong tỏi có chứa nhiều nguyên tố vi lượng salen, có tác dụng phòng tránh ung thư. Khi sử dụng, tốt nhất là nên giã nhỏ ăn sống. Thông thường, một tuần ăn vài lần có thể có tác dụng phòng tránh ung thư vú.
c.      Thường xuyên ăn củ cải. Nghiên cứu cho thấy, carotene sau khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa vitamin A. chất này có thể bảo vệ các cơ quan và chức năng bình thường của các tổ chức biểu mô trên cơ thể, khiến cho các chất gây ung thư khó xâm nhập vào cơ thể, mà từ đó có tác dụng phòng chống ung thư vú. Khi sử dụng, tốt nhất là ăn chín, như vậy tốt cho việc hấp thụ carotene.
d.      Thường xuyên ăn măng tây. Măng tây cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân ung thư vú. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều protein. Đây là một thành phần dinh dưỡng giúp chống lại ung thư, nó cũng hỗ trợ cho quá trình khống chế tế bào ung thư sinh trưởng và phát triển. Đồng thời , những chất như axit folic, selen, axit nucleic có trong măng tây rất hữu hiệu trong việc phòng tránh tế bào ung thư lây lan. Vì vậy, thường xuyên ăn măng tây có lợi cho quá trình điều trị và hồi phục sức khỏe của bệnh nhân ung thư vú. 

  •     Những điều cần chú ý trong chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư vú
Liệu pháp điều trị bằng thực phẩm là một liệu pháp xanh được Đông y rất tôn thờ, từ góc độ biện chứng, Đông ty cho rằng bệnh nhân ung thư vú cần chú ý những điều sau khi ăn uống.

a.      Do bị tổn thương của bệnh tật nên trong đời sống hàng ngày bệnh nhân nên tránh ăn những đồ ăn dễ sinh nhiệt, sinh đờm như hành, gừng, tỏi, thịt mỡ lợn, bí đỏ, cần thường xuyên ăn những loại thực phẩm có tác dụng tiêu đờm như rong biển, hải tảo, hàu, măng tây, kiwi tươi.
b.      Sau khi bệnh nhân ung thư vú điều trị thì cơ thể yếu, lúc này bệnh nhân cần ăn những thực phẩm ích khí dưỡng huyết, như vậy sẽ củng cố được hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe. Như: bột thuốc, cơm nếp, rau chân vịt, cá chép, cá nước ngọt, táo đỏ, hoa hồng.
c.      Khi bệnh của bệnh nhân phát triển đến một giai đoạn nhất định, bệnh nhân cần ăn các loại thức ăn như quả tỳ bà, lê trắng, củ sen, chuối, ô liu, sơ ri.

Trong thời gian bệnh nhân ung thư vú nằm viện, bệnh viện hoặc người nhà bệnh nhân có thể dựa vào những nghiên cứu về các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng, khẩu vị của bệnh nhân và tình trạng sức khỏe, sau khi phẫu thuật hay hóa xạ trị, đưa ra một chế độ ăn uống thích hợp cho bệnh nhân, có thể giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt hơn. Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu cũng nhắc nhở rằng: chế độ ăn uốngcho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối cần hết sức thận trọng, nếu không không những không thể giúp bệnh nhân giảm đau mà ngược lại có thể lại làm cho bệnh nặng thêm

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.